• Tiếng Việt
  • English

Tin tức

Những Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Tư Vấn Chọn Cửa Nhà Phù Hợp

Nếu bạn đang có nhu cầu hay tìm hiểu về các loại cửa cho ngôi nhà sắp hay đang xây. Bạn cần tư vấn chọn cửa nhà phù hợp với thiết kế, kinh phí và nhiều yếu tố khác. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều chất liệu được dùng để sản xuất cửa như: Sắt, inox, gỗ, nhôm, nhựa… chưa kể đến mỗi loại vật liệu làm cửa cũng có rất nhiều loại. Nên chất lượng, giá thành, mẫu mã… của các loại cửa này rất đa dạng. Để các bạn có những nhận định tốt hơn khi chọn, Namwindows xin chia sẽ một số kinh nghiệm và tư vấn chọn cửa nhà sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm và tư vấn chọn cửa nhà theo mức độ an toàn
An toàn luôn là vấn đề trên hết của tất cả các loại cửa. Nhưng làm cửa thì an toàn và đẹp luôn phải đi chung với nhau, ngoài ra còn liên quan đến vấn đề kinh phí. Chính vì thế để chọn một loại cửa an toàn, giá tốt, và đẹp cũng không phải dễ dàng. Các bạn có thể xem bài này: Loại cửa nào an toàn nhất để biết mức độ an toàn cho từng loại cửa. Vậy làm sao để cửa nhà được an toàn và đầy đủ được các yêu cầu trên. Để giải quyết vấn đề này thì rất là khó diễn giải, vì có nhiều loại cửa, nhiều mẫu mã…, Namwindows sẽ có một số lưu ý như sau.
Cửa cần an toàn đa số gồm cửa sổ, cửa ở ban công, cửa chính nói chung là những cửa bao quanh ngôi nhà. Tùy theo an ninh của từng khu vực mà các bạn tăng tính an toàn cho ngôi nhà của bạn. Còn đối với loại cửa thì các bạn sử dụng các phương àn toàn toàn như đã được nêu ở bài viết ở trên. Về kinh phí thì bạn dựa trên kinh phí của bạn được đề ra có thể chọn loại của thấp hơn kinh phí và dành phần kinh phí còn lại sử dụng vào các phương án tăng mức an toàn. Nếu để có mẫu cửa đẹp hay loại cửa đẹp thì sẽ khó hơn vì cái này sẽ phụ thuộc vào giá cả và chất liệu cửa. Điều này bạn nên tham khảo các loại cửa và sau đó nhờ các đơn vị mà bạn chọn tư vấn thêm.
Tư vấn chọn cửa nhà theo những tính năng, kỹ thuật của chất liệu
Nếu các bạn kinh phí dồi dào dành cho cửa thì không thành vấn đề. Nhưng kinh phí hạn hẹp thì cũng khó trong việc lựa chọn. Trong quá trình cung cấp sản phẩm cửa nhựa lõi thép, Namwindows gặp một số trường hợp đó chính là cố chọn một chất liệu tốt với giá cực thấp. Ví dụ: Kinh phí chỉ vừa sử dụng cho hệ nhôm 1000 nhưng cố chọn loại cửa nhựa lõi thép với kinh phí đó. Chính vì điều này mà chất lượng của cửa nhựa lõi thép sẽ không được tốt và không có độ bền cao, mất thẩm mỹ, và còn mất an toàn. Nếu thay vào đó chọn cửa nhôm dòng thấp hơn, và phần kinh phí còn lại bổ trợ thêm, hay tăng thêm vào an toàn thì chắc chắn sản phẩm sẽ đảm bảo hơn. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng kết hợp, giảm những nơi không cần thiết như cửa kho, cửa vệ sinh. Tuy nhiên điều này phải chọn nhà cung cấp có nhiều loại cửa thì giá cả mới phù hợp. Chia nhỏ ra nhiều nhà cung cấp giá thành cao hơn và khẩu quản lý chất lượng cũng khó hơn. Tốt nhất thì bạn cũng nên nhờ sự tư vấn từ đơn vị thi công cho bạn. Nên chọn những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong vấn đề này. Nhiều khi các bạn có thể gặp đơn vị làm tiền và bị tiền mất tật mang.
Tư vấn chọn cửa nhà dựa theo chất liệu sản xuất
Nói đến chất liệu dùng để sản xuất cửa cũng phải dựa vào nhiêu yếu tố như nhu cầu, sở thích, và tính năng, thiết kế căn nhà, kính phí… chính vì thể để chọn loại chất liệu phù hợp các bạn phải nắm được các chi tiết kỹ thuật, tính năng của chất liệu, và giá cả của từng loại. Ví dụ: như sắt giá rẻ, an toàn, cứng. Nhựa uPVC: Giá cao, cách âm chống bụi bặm tốt, đóng mở êm ái… đại loại là như vậy. Ngoài ra còn có sự kết hợp các vật liệu để tạo ra dòng sản phẩm khác có chất lượng, hay giá tốt, hoặc để tiết kiệm. Về điều này chính xác nhất bạn nên bớt chút thời gian để đi tham quan sản phẩm mẫu, hay thực tế. Khi tham quan bạn nên nhờ sự hỗ trợ tư vấn của các đơn vị để hiểu hơn cho từng loại sản phẩm và chất liệu sử dụng.
Tư vấn chon cửa nhà dựa trên thiết kế
Kinh nghiệm và tư vấn chọn cửa nhà theo tính năng
Tính năng của cửa hay là chức năng của cửa cần sử dụng. Nắm rõ điều này các bạn cũng sẽ tiết kiệm được kính phí, hoặc là không quá thừa chức năng sử dụng. Ví dụ: như mặt tiền ở lầu 1, lầu 2… có kích thước cửa lớn, rất nhiều bạn làm cửa 4 cánh. Nhưng không bao giờ sử dụng hết 4 cánh, có khi là đến khi thay thế cửa mới cũng không bao giờ mở hết 4 cánh. Ở một số loại cửa làm cửa 4 cánh có chi phí rất cao chẳng hạn như cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép. Thay vào đó các bạn có thể làm cửa 2 cánh và 2 vách kính chết 2 bên sẽ giảm được rất nhiều kính phí mà vẫn giống mẫu mã bạn cần, và cũng đầy đủ tính năng của một bộ cửa. Hay thêm một ví dụ nữa: Bạn cần một loại cửa cách âm lúc này bạn nên chọn loại vật liệu có khả năng cách âm cao sẽ tốt hơn là chọn một loại không cách âm và gia cố tăng cường cách âm bằng vật liệu khác.
Những chú ý và tư vấn khác khi thiết kế cửa nhà.
Thiết kế cho cửa cũng là một vấn đề liên quan đến thẩm mỹ tổng quan của một ngôi nhà. Dù là loại cửa nào thì cũng phải có thiết kế chuẩn xác thì mới đảm bảo mỹ quan tổng thể. Tuy nhiên thiết kế cửa có thể ảnh hưởng đến phần kinh phí dành cho phần cửa, có thể tăng hoặc giảm tùy theo thiết kế và loại cửa. Để đảm bảo mỹ quan thì các bạn chú ý đến sự cân đối của cửa, giữa các cửa, và tổng quan của ngôi nhà. Một ví dụ nhỏ: như trên 1 bộ cửa có ô kính chết bên trên, ô kính này cao bằng nửa chiều cao cánh cửa thì nhìn sẽ không đẹp. Ví dụ về thiết kế tăng kinh phí: Cũng là bộ cửa có phần vách kính bên trên, thay vì làm vách kính thì làm cửa sổ phía trên đó. Nhưng thực tế thì cửa phía trên này rất khó đóng mở do quá cao, có khi không sử dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm bài này: Những lưu ý khi thiết kế cửa nhựa lõi thép
Tư vấn chon cửa nhà dựa trên thiết kế
Tư vấn chon cửa nhà dựa trên thiết kế
Đó là một số chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn chọn cửa nhà mà các bạn cần chú ý. Ngoài những vấn đề trên thì còn rất nhiều vấn đề khác. Các bạn có thể tham khảo thêm tại các góc tư vấn tại website Namwindows. Các bạn có nhu cầu làm các loại cửa cần tư vấn hay báo giá đừng ngần ngại hay gọi ngay đến Hotline của chúng tôi. Hoặc gửi email yêu cầu cho công ty chúng tôi.

Đối tác của Gia Hưng